เครื่องคอริ่ง ที่เจออุปสรรคเกี่ยวกับฟันหัก หลุด ที่คุณเองไม่รู้สาเหตุ

ถ้าหากไม่นับภายในการใช้งานเครื่องคอริ่งไม่ถูกต้อง จะมีสาเหตุเพียง 1-2 อย่างเพียงเท่านั้น ที่จะเป็นเหตุให้ฟันเครื่องคอริ่ง พังหัก หลุด แตก ซึ่งจะเป็นโอกาสทีเกิดขึ้นได้ปกติ เป็นเหตุให้สาเหตุอันดับ 1 เกือบ 90% ที่จะเป็นเหตุให้ฟันคออริ่งหักได้เช่นเดียวกัน ทำเอาเกิดปัญหาหลากหลาย เกิดขึ้นอย่างมากกันเลยก็ว่าได้ ถ้าเช่นนั้นมากติดตามกันเลยก็ว่าได้ จะมีมูลเหตุเกิดจากอะไรบ้าง 

 

 

นับได้ว่าสาเหตุฟันเครื่องคอริ่งหัก นั้น เป็นเรื่องที่คุณเองจะต้องควรเข้าใจ สำหรับเป็นการปกป้องไม่ให้เกิดการหัก หรือว่าหลุดได้  เพราะว่าสาเหตุก็มีดังนี้

1.เกิดจากการเจาะคอริ่งตัดโดนเสี้ยวเหล็ก  ทำให้ฟันคอริ่งหักได้ ซึ่งเราเองไม่อาจรู้ได้ว่าจะเจาะ คอริ่งตัดโดนเหล็กที่ตำแหน่งไหน เนื่องจากเรามองไม่เห็นมันอยู่ภายในปูน หรือว่าอยู่ข้างในคอนกรีต เศษเสี้ยวเหล็กที่โดนจะต้องออกมาภายในลักษณะอย่างนี้ จะหลุดเป็นอิสระ มันจะหมุนอยู่ข้างในกระบอกคอริ่ง และมีโอกาสเข้าไปติดขัดระหว่างร่องฟันคอริ่งได้ เป็นเหตุให้กระบอกติดหรือว่าเวลาคอริ่งมีบางจังหวะจะชะงักได้เช่นเดียวกัน

2.เกิดจากกรเจาะคอริ่งตัดผ่าเหล็ก ภายในแบบแนวยาว  เมื่อคอริ่งโดนเหล็กลักษณะนี้ ถือได้ว่า โชคร้ายมาก นอกจะใช้เวลานานมากแล้ว ยังวัดความสุขุมของช่าง หรือว่าคนเจาะคอริ่งด้วยว่าทอดทน และใจเย็นเท่าใด ซึ่งหากว่าช่างหมดความอดทนก่อนที่เหล็กจะขาด และมีการออกแรงกด สำหรับเร่งเวลาละก็ จบแน่นอนกันเลย เนื่องจากร่องเหล็กจะหนีบฟันคอริ่ง ทำให้กระบอกคอริ่งติด และชะงัก ตามมาด้วยฟันหัก และหลุดได้เช่นเดียวกัน

 

เพราะเช่นนั้นเครื่องคอริ่ง เมื่อเราได้นำมาใช้งาน เราเองก็ไม่อาจควบคุมไม่ให้ฟันคอริ่งหัก หรือแตกได้เช่นเดียวกัน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้เกี่ยวข้องเครื่องคอริ่ง ที่คุณเองจะต้องไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ เป็นเหตุให้อาจรู้เหตุผลที่แน่ชัดว่าเพราะเหตุใดฟันคอริ่งถึงหัก