รับสั่งสินค้า Ebay สินค้าจากต่างประเทศ ที่ต้องเข้าใจข้อตกลง

รับสั่งของ Ebay ผ่านทางเว็บไซต์ต่างประเทศ การแยกผลิตภัณฑ์ออกเป็นสองประเภทด้วยกัน Buy it now พร้อมทั้งแบบ Auction ที่จะรับส่งผลิตภัณฑ์ผ่านทาง Ebay ซึ่งในการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์คุณเองจะต้องทำการเรียนรู้หาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะทำการตกลงใจเลือกสินค้า ถ้าไม่ได้มีการเรียนรู้หาข้อมูลดี ก็ย่อมจะทำให้เกิดปัญหาได้เหมือนกัน ถ้าอย่างนั้นมาดูข้อกำหนดกันเลยว่า จะมีข้อกำหนดในการสั่งสินค้า Ebay ยังไงมั่ง

 

 

1.รายละเอียดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ หรือว่าการรับประกันสินค้า คุณภาพ สี พร้อมทั้งลักษณะอื่น ๆ อีกมากมาย ทางEbay ที่มีลูกค้า โดยรับสั่งของ Ebay ผ่านทางเว็บไซต์นั่นเอง ถ้าผลิตภัณฑ์ไม่ได้คุณภาพ หรือว่ามีการชำรุด ทางผู้จัดซื้อ หรือว่าผู้นำเข้าไม่ได้รับผิดชอบใด ๆ เพียงแค่จัดส่งสินค้าเพียงแค่นั้น

2.ระยะเวลาในการจัดส่งราวๆ 18-45 วัน ไม่ได้รวมขั้นตอนในพิธีการศุลกากร ถ้าคุณไม่ได้รับผลิตภัณฑ์ ก็ยินดีคืนเงินเต็ม ๆ ได้เลย เมื่ออีเบย์ รับสั่งของ Ebay มานั่นเอง

3.เมื่อผลิตภัณฑ์ได้มาถึงในเมืองไทยแล้ว ก็จะทำการส่งต่อให้กับลูกค้าทันที โดยที่มีการเปลี่ยนหีบห่อ แต่อย่างใด นอกเสียจากเกิดการบุบเบี้ยว หรือว่าชำรุด จนต้องมีการปรับเปลี่ยนบรรจุใหม่นั่นเอง ซึ่งจะไม่เสียรายจ่ายใด ๆ เลย

4.เมื่อคุณสั่งสินค้ามาหลากหลายชิ้น จาผู้ที่รับสั่งของ Ebay หลากหลายคน แต่เมื่อผลิตภัณฑ์ได้มาถึงไทย มีความต้องบรรจุหีบห่อให้ใหม่ ๆ เพื่อทำการส่งให้คุณอีกครั้ง ก็จะต้องมีการเสียรายจ่ายเพิ่มเติมไปด้วย ก็ต้องขึ้นอยู่ขนาดพร้อมทั้งน้ำหนักของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยจะคิดไปตาม อัตรามูลค่าบริการทางไปรษณีย์ไทยนั่นเอง

5.ถ้าได้มีการสั่งสินค้า Ebay เพื่อที่จะเป็นการส่งไปยังเมืองนอก ทางผู้ที่รับผลิตภัณฑ์ในประเทศจะต้องมีการรับผิดชอบจ่ายค่าส่งเองเช่น ค่าภาษี ซึ่งเป็นภาษีทางด้านศุลกากร

6.เพราะว่าในส่วนของรับสั่งของ Ebay หรือว่าผู้ขาย เมื่อได้มีข้อสงสัยจากทางลูกค้า ก็ต้องมีการตอบคำถามนั้น บางคนคงตอบกลับภายในไม่กี่ชั่วโมง บางคนคงมีการตอบกลับใน 1-2   วันกันเลย คงทำให้รอนาน เช่นในช่วงวันหยุด

 

เพราะฉะนั้นเมื่อได้มีการรับสั่งของ Ebay ผ่านทางเว็บไซต์ ผู้ที่มีความต้องการสั่งของ จะต้อง มีการติดตามข้อกำหนดต่าง ๆ พร้อมทั้งข้อตกลง ที่คุณลูกค้าแต่ละท่านควรรู้ไว้ เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่ง หากคุณเองไม่ได้มีการติดตามข้อกำหนดต่าง ๆ ก็ย่อมทำให้ตกเป็นสิ่งที่คุณลูกค้าหลากหลายคนไม่ทราบข้อกำหนดกันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่า เป็นการสั่งสินค้า ผ่านทางเว็บไซต์ ที่น่าหลงใหลอีกรูปแบบหนึ่ง แต่จะต้องทำการตกลงใจให้ดีเสียก่อน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ ที่ได้มีการสั่งกับ Ebay นั่นเอง ถือได้ว่า มีความนิยมเช่นกัน ถ้าลูกค้ามีความอยากจะได้สินค้าในต่างประเทศ สินค้าที่ทรงคุณภาพ

 

 อ้างอิง: http://www.rubhew.com/buyebay/